Tôi là ai
5 (100%) 6 votes

Chào các bạn ! Tôi là Nguyễn Trọng Tâm – Tôi hoạt động trong nghành môi giới bất động sản và Marketing bất động sản. Tôi là người lập trang Web này, nguyentrongtam.net là một website chuyên thông tin về các dự án bất động sản tại 2 khu vực chính là Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và là nơi chia sẻ những kỹ năng sales trong lĩnh vực môi giới bất động sản .

Thông tin về tôi

Chứng chỉ chuyên môn của tôi: Chứng chỉ môi giới BĐS số 13517-TPHCM do sở xây dựng thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 28/05/2014

Hiện tại công tác tại: Địa ốc Kim Oanh Group – Chức vụ: Phó phòng kinh doanh

Tiêu chí làm việc: Đức – Chí – Tín

Câu nói yêu thích: “Nếu bạn không lập kế hoạch nghĩa là bạn đang lập kế hoạch cho sự thất bại”

Sở thích: Đọc sách, lên ý tưởng điên rồ, giao lưu bạn bè, chơi thể thao…

Nguyễn Trọng Tâm

Đây là tôi

Câu chuyện bất động sản của tôi

” Từ trước đó khá lâu rồi chừng hơn 5 năm trước tôi đã có được sự hấp dẫn từ nghành bất động sản, ai cũng nói làm bất động sản là giàu và nghe chừng là rất hào nhoáng. Khi tốt nghiệp và rồi đi làm nhiều nghành khác nhau, tôi thấy hình như mình chưa tìm đúng nghành mà mình đam mê và có thể gắn bó đến cùng. Tôi cũng suy nghĩ nhiều về nghề mà tôi thường nghe ” Cò đất ” là nghề kiếm được rất nhiều tiền trong chớp mắt nhưng cũng có nhiều điều bóng gió thị phi. Tôi nghỉ làm 1 tháng suy nghĩ rồi ra 1 quyết định làm nghề Môi giới bất động sản, tôi hy vọng nó có thể mang lại cuộc sống giàu sang.

Vì tôi vốn là người thích chắc chắn nên bước vào một nghề mới, lạ lẫm mà bản thân không biết gì thì quả là khó quá, tôi quyết định đi học một khóa tổng thể về môi giới bất động sản tại Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh . Tuy không chuyên sâu vào thực tế lắm nhưng tôi đã hiểu hơn về nghề môi giới bất động sản và có được cái chứng chỉ từ Sở xây dựng Tp. Hồ Chí Minh làm tôi tự tin hơn rất nhiều và nghĩ mình đã sẵn sàng cho công việc mới.

Tháng 6/2014 – Tôi nộp đơn qua email tới 3 cty và tôi không ngờ là họ gọi lên phỏng vấn hết, cứ nghĩ là nghề lương cao thì phải khó tuyển lắm. Rồi tôi được 2 cty gọi đi làm rớt 1, cty tôi không được gọi làm là vì tôi không có xe máy =)). Thế rồi tôi chọn 1 cty, 1 cty môi giới mới khá nhỏ với khoảng 15 nhân viên mới hoàn toàn, cty tôi vừa bắt đầu gọi là tái cơ cấu về nhân sự, về phân khúc cũng thay đổi từ Bình Dương lên Sài Gòn. Không xe máy thì tôi vấn được cho làm việc, tôi chọn ngay một phòng trọ gần cty để khỏi phải tốn tiền xe đi lại. Mỗi lần có khách là tôi đi ké nhân viên khác hay mượn xe của họ. Thị trường cty tôi là về mảng đất nền tại khu vực Thủ Đức.

Giấc mơ tan biến – Tuần đầu tiên làm việc là ngồi đọc một đống file word, Powerpoint mà các sếp giao cho, bản đồ dày một sấp ( lúc này vấn thị trường Bình Dương ) ngày qua ngày cứ thế mà không được chỉ dẫn gì nhiều, 15 nhân viên sau 1 tuần ba đứa bứt.

Tuần thứ hai: Khi nắm sơ về dự án, chúng tôi được đăng ký tài khoản trên các trang rao vặt, được chỉ dẫn cách Sales Phone và hành trình mới bắt đầu. Bạn biết đó bán Mỹ Phước, Bình Dương lúc này là khá khó, mà công ty lại đang tìm thị trường mới. Cuối tuần 2 cty tôi nhận được dự án đầu tiên tại Sài Gòn, tôi nhớ là khoảng trên 60 nền tại Hiệp Bình Phước, Thủ Đức. Mọi công tác Marketing được triển khai, lần đầu tôi phát tờ rơi, cái cảm giác ngại ngại khó tả, đi dán cột điện, nắng kinh khủng, tôi nghĩ mình không trụ nổi, rồi bằng ý chí và cái quyết tâm lúc đầu tôi phát nguyên một tuần mỗi ngày 1 buổi sáng. Chiều đến tôi ở văn phòng đăng tin, tôi ở lại văn phòng nên tối tôi cũng tranh thủ đăng xíu nữa, đăng miệt mài một buổi tới hơn 50 tin, Sếp giao >40 tin, nộp báo cáo. Quá khốc liệt nhưng…

Kết quả quá bất ngờ ! Sau 3 tuần như thế tôi vẫn không bán được miếng đất nào, cả cty tôi cũng vậy không ai bán được cả và tiếp tục 3 nhân viên nữa rời cty; cty tuyển thêm 5 nhân sự mới. Tôi cảm giác như có lẽ nghề này không hợp với mình, mọi lời mình nghe trước đây hay từ mấy ông Sếp chỉ là nói xạo, cộng với lời bàn tán từ cái đám nhân viên chán nản, muốn bỏ cuộc, tôi thấy thật sự thất vọng. Nhưng tôi vấn quyết tâm, tôi tin tưởng mình có thể và cũng bởi tôi không có lựa chọn khi mà số tiền ban đầu tôi đã sắp hết, tôi quyết định mượn mẹ tôi 5 triệu để tiếp tục duy trì công việc, tôi làm việc không ngừng nghỉ, tối tôi cũng đăng tin, đi phát tờ rơi…

Và rồi sau một tháng có thêm kênh làm Standee trực ngay dự án, chúng tôi cũng không cạnh tranh nổi các công ty môi giới khác. Cả công ty vẫn không có giao dịch, bạn biết đấy khi đó sếp bạn sẽ như thế nào ? Chẳng ai thấy tiền mình ra mà không thấy vào mà không sốt ruột được cả, áp lực đè lên, lại có nhân viên nghỉ việc…

Tôi vẫn làm, nhận lương tháng đầu tiên 2 triệu, hứa trả là 2.5tr (Rồi cứ tháng nào bán được tăng thêm 500k ), thôi kệ, tại không có hợp đồng gì hết, đành chịu. Nhưng tôi vẫn làmlàm để học.

Tuần 1 tháng thứ 2 cty vẫn không có giao dịch, và rồi tôi nhận một cuộc gọi từ tin đăng trên Internet. Một khách hàng từ Bình Thuận vào mua đất cho con ăn học đại học, tôi có lô đất đầu tiên với hoa hồng 10 triệu cùng phần thưởng 0.5 chỉ vàng SJC và tất nhiên công ty tôi cũng có giao dịch đầu tiên tại thị trường mới. Mọi thứ có vẻ về thế cân bằng, niềm tin được gieo lại.

Rồi cứ với phong độ thế tôi bán trung bình 2 sản phẩm một tháng, tôi có một chút tiền tôi bắt đầu mua xe để phục vụ công việc, đổi được điện thoại mới. Tôi tiêu pha cũng mạnh hơn, một lỗi mà hầu như Sales bất động sản nào cũng mắc phải 🙂 . Cuộc sống bắt đầu, nhiều hy vọng mới được xây dựng sau 5 tháng làm việc tôi quyết định chọn một công ty lớn hơn để thử sức.

Ngày 2/3/2015 -Bắt đầu môi trường mới đầy tự tin – Địa Ốc Kim Oanh, tôi đã có một ít kinh nghiệm, không khó để tôi nắm bắt dự án và phương pháp tìm kiếm khách hàng. Tháng đầu tiên tôi thực hiện được 4 giao dịch, cứ thế trung bình mỗi tháng tại Kim Oanh tôi bán được hơn 2 giao dịch, sau 3 tháng đầu tiên tôi nhận được giải thưởng nhân viên mới xuất sắc 6 tháng đầu năm,  1.5 năm tại Kim Oanh tôi đã có 40 giao dịch các sản phẩm về đất nền và nhà ở giá rẻ. Tôi thấy mình học hỏi được quá nhiều thứ từ bán hàng, cho tới hoàn thiện bản thân: kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, kỹ năng làm việc nhóm. Sau 5 tháng làm việc tôi được cân nhắc lên vị trí Phó Phòng kinh doanh thử việc và sau đó đảm nhiệm vị trí quản lý nhóm chính thức cho đến bây giờ.

Điều quan trọng với một Sales mới vào nghề là bạn phải luôn có niềm tin, quyết tâm để theo đuổi nó đến cùng. Phải hoàn thiện mọi kỹ năng hàng ngày một cách tích cực, làm việc cần có mục tiêu và tập trung cao độ. Dù chưa đạt được mục tiêu và thành công thực sự nhưng tôi tin chắc với sự nỗ lực hết mình các bạn sẽ thành công, không thành công cũng thành nhân.”

Tôi đúc kết được rằng : ” Để thành công trong nghề môi giới bất động sản thì bạn hãy là người tư vấn chứ đừng chỉ là người bán hàng “

Ước mơ và trách nhiệm của tôi

Là một thành viên trẻ trong cộng đồng môi giới bất động sản Việt Nam. Với nhiệt huyết và tinh thần cầu tiến tôi đang cố gắng học hỏi từng ngày từng giờ để hoàn thiện những khuyết điểm cá nhân để trở thành một nhà môi giới bất động sản thật sự chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong môi trường môi giới chuyên nghiệp ngày nay.

Với kinh nghiệm làm việc 2 năm trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh và đã đạt được một số thành công nhất định trong lĩnh vực Marketing bất động sản tôi chắc chắn có thể tư vấn, chọn lựa những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu khách hàng và ngoài ra hy vọng đât còn là nơi có thể chia sẻ chút ít kinh nghiệm cá nhân, giao lưu cho những ai muốn vào nghề, yêu thích lĩnh vực môi giới bất động sản đầy hứa hẹn này.

Tôi luôn có mong muốn một thị trường bất động sản mà ở đó môi giới là chuyên nghiệp, minh bạch hơn và nhân viên tư vấn được công nhận đúng giá trị họ mang tới cho khách hàng.

Nếu bạn có đam mê và quyết tâm phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực môi giới bất động sản và Marketing Online bất động sản hay giao lưu, hợp tác, đóng góp ý kiến Bạn có thể liên hệ với tôi.

Mr. Tâm

Hotline: 0938 925 896

Email: tuvandiaockimoanh@gmail.com

Website: nguyentrongtam.net