Bí quyết đăng tin bất động sản hiệu quả (Phần 1): Chọn lọc Website để đăng tin

Bí quyết đăng tin bất động sản hiệu quả (Phần 1): Chọn lọc Website để đăng tin
5 (100%) 3 votes

[Kỹ năng Sales] Bí quyết đăng tin bất động sản

Như đã hứa ở bài trước hôm nay Tam Nguyen sẽ viết một bài về tổng quan cách đăng tin bất động sản và chọn những trăng web đăng tin bất động sản hiệu quả và (Phần 2) Bí quyết đăng tin bất động sản sẽ là cách xây dựng nội dung tin sao cho hấp dẫn, chuẩn SEO và thu hút được nhiều khách hàng đọc và ra quyết định mua sản phẩm.

Đăng tin đã là một kênh Marketing bất động sản không thể thiếu trong quy trình tìm kiếm khách hàng hiện nay, không chỉ trong bất động sản mà hầu hết các lĩnh vực khác cũng sử dụng ít nhiều kênh marketing hiện đại này. Nhưng tất cả Sales đều chưa thực sự khai thác triệt để được kênh đăng tin rao vặt này.

Làm thế nào để đăng tin hiệu quả ?

Làm thế nào để đăng tin hiệu quả ?

Như các Sale bất động sản đều biết, mỗi nhân viên ở tất cả các sàn đều sử dụng kênh này và thậm chí là rất nhiều và mang tính chủ yếu. Nhân viên nào cũng phải tới hàng chục tin đăng mỗi ngày, cá biệt có thể cả trăm, thậm chí nếu dùng phần mềm thì tới cả ngàn tin nhưng kết quả thì sao chắc các bạn đã rõ. Hiệu quả thực sự không cao và chúng ta không thể vì thế mà đổ lỗi cho kênh Marketing này được, lí do là chúng ta chỉ đăng mà không tập trung xây dựng kế hoạch cho nó.

Nếu trong quá trình thực hiện một kênh Marketing ví dụ là đăng tin bất động sản online thì bạn nên dành 80% thời gian để chắt lọc nội dung, tìm kiếm, khảo sát trang đăng, tìm kỹ thuật viết bài, giật tít tiêu đề và 20% thời gian là bạn chỉ việc ngồi đăng. Điều hoàn toàn ngược lại đối với phần lớn nhân viên Sale bất động sản hiện nay. Họ dành 80% thời gian của kênh đăng tin để ngồi đăng tin, rồi viết một tin đăng sơ sài chẳng cần biết trang nào hiệu quả, họ cứ đăng tải nó lên và chờ kết quả. Riêng Tam Nguyen mỗi ngày chỉ đăng chừng 10 tin là cao nhất. Vậy Bí quyết đăng tin bất động sản ở đây là gì ?

Trước mỗi dự án Tam Nguyen luôn phân tích nó, tìm những lợi thế cũng như yếu điểm so với các dự án quanh đó. Phân loại đối tượng khách hàng nhắm tới để xây dựng thông điệp trong nội dung cho phù hợp hay thực hiện kênh Marketing nào cho hiệu quả. Đăng tin là phương pháp mà Tam Nguyen hay sử dụng tới.

Chọn lọc các trang web đăng tin bất động sản phù hợp với dự án đó tránh tình trang lang mang ngồi trước màn hình Laptop mở mốt loạt các tab web bất động sản mà không biết chọn trang nào dẫn đến làm việc không tập trang, mất thời gian, đây là điều Tam Nguyen chứng kiến hàng ngày. Để chọn những trang đăng tin hiệu quả Tam Nguyen thực hiện theo 5 hướng sau.

1. Hướng thứ nhất là những Website có tuổi đời và có thương hiệu tốt, uy tín như Batdongsan.com.vn, Muabannhadat.vn, Chotot.vn, Cafeland.vn đây là những trang mà hầu hết người có nhu cầu xem hay đọc tin tức đều biết nó và truy cập thẳng vào nó để chọn chuyên mục cụ thể và xem tin bán.Và đây cũng là những trang được Seo, quảng cáo tốt.

2. Hướng thứ hai là chọn những trang Web hay rao vặt chuyên về khu vực địa lý đó. Có những lợi ích sẵn có từ những trang này như dễ tạo uy tín cho khách hàng, kiểu mua đất Đồng Nai thì vào web bất động sản Đồng Nai như nhadatdongnai.. Ở Bình Dương thì vào rao vặt Bình Dương hay website datbinhduongsodo.com… mà mua, có lẽ tâm lý địa phương nào thì am hiểu địa phương đó, sự đáng tin cậy. Ngoài ra trang web mang tính địa phương này thường xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của google một lợi thế lớn khi khách hàng không vào trang nào đó tìm kiếm mà chủ động Search – tra từ khóa.

3. Hướng thứ ba là dùng phần mềm Spam tin đăng lên hàng trăm trang website, rao vặt, diễn đàn đây là cách lợi thế là không tốn nhiều thời gian, chi phí và công sức mà vẫn tiếp cận được nhiều khách hàng. Nhưng độ tin cậy là không cao ở một số trang, vì từ sự không đồng nhất sắp xếp nội dung, sự lộn xộn giữa các chủ đề, trang web…

Đăng tin vào forum, trang rao vặt

Đăng tin vào forum, trang rao vặt

4. Hướng thứ tư là chọn ra những Website được Index Google nhanh và xếp hạng vững và được chạy quảng cáo cụ thể từng từ khóa với Adsword và FB Ads tốt, tức nằm ở TOP 3 hay TOP bên sidebar bên phải trang 1 hay hiển thị mạnh, rộng trên Newfeeds. Những trang này có thể bao gồm như: SEO và Index tốt: batdongsan.com.vn cực kỳ mạnh về mọi mặt, dothi.net xếp hạng tốt và index nhanh, chotot.vn Seo theo tiêu đề tốt và quảng cáo Adsword mạnh, ngoài ra còn có những trang như muaban.net, muabannhadat.vn cũng sở hữu hai yếu tố này ở mức trung. Hay những trang mang tính địa phương như datbinhduonggiare.com, bannhabinhduong.net, datbinhduongsodo.com là những trang index và SEO cực kỳ hiệu quả đối với sản phẩm tại Bình Dương.

dang-tin-bat-dong-san-uy-tin

Trang đăng tin bds uy tín

5. Hướng thứ năm là coi tin đăng bất động sản như một Status mà bạn sẽ chia sẻ nó lên các nhóm hay fanpage của đối tượng khách hàng nhắm đến VD: Bạn cần bán những căn hộ cao cấp, hay đất nền nghỉ dưỡng thì hãy share nó vào một nhóm Đầu tư bất động sản hay Đầu tư chứng khoán chẳng hạn. Hai là bạn share nó vào các Group hay fanpage của vùng địa lý nhắm tới VD: bán nhà ở xã hội giá rẻ tại Bình Dương thì bạn Share hay liên hệ với Admin những Fanpage này để họ đăng cho bạn tại trang “Rao vặt bất động sản BÌnh Dương” hay “ Hội những người sống và làm việc tại khu công nghiệp Vsip 2”, “ Hội những người Nghệ An đang ở Bình Dương”…vv. Đây là một hình thức khá hiệu quả tất cả những tin đăng này sẽ được hiển thị trên Newfeeds của những người trong Group hay Fanpage tùy vào mức độ liên hệ và tương tác của những người này, tất nhiên trong những người này có khách hàng của bạn. Tuy nhiên các bạn nên tránh hình thức Spam Messenger rất là phiền và thiếu chuyên nghiệp.

Đăng Status Facebook cũng hiệu quả

Đăng Status Facebook cũng hiệu quả

Tất cả 5 định hướng trên chỉ là cách nhìn nhận khái quát chưa thực sự chi tiết vào cụ thể một dự án hay sản phẩm nào nên việc chọn trang web đúng với ý đồ của bạn là phải do sự mày mó, tìm hiểu của bạn nữa. Trên đây mình cũng chưa liệt kê một vài trang web có hiệu quả cao, các bạn hãy tự tìm theo 5 định hướng trên. Hoặc các bạn có thể mở rộng ra VD:  bạn đã biết đăng tin kiểu status trên Facebook thì tại sao bạn không nghĩ luôn cách chạy FB Ads để khai thác đối tượng khách hàng mong muốn theo nhân khẩu học như: Nghề nghiệp, giới tính tuổi tác, sở thích…Mà hiện nay đã được áp dụng khá nhiều, hãy tiếp tục phát triển những định hướng này để xây xựng riêng cho bạn một cách Marketing độc đáo.

Đây là những tổng hợp về cách chọn trang đăng tin bất động sản cho mỗi dự án mà các bạn Sale đánh, phần 2 Tam Nguyen sẽ đi sâu vào nội dung tin đăng bao gồm xây dựng nội dung tin đăng thế nào cho hiệu quả, cách viết bài chuẩn SEO, giật tít thu hút người xem. Hy vọng với bài chia sẻ này sẽ giúp anh em Sales bất động sản mới vào nghề đỡ lúng túng khi thực hiện kênh Marketing này.

Tam Nguyen

 

Comments

comments

Leave a Reply