Bí quyết đăng tin bất động sản (Phần 2): Kỹ thuật giật tít tiêu đề và thu hút người xem

[Kỹ năng Sales] Bí quyết đăng tin bất động sản.

Tiếp theo phần 1 Bí quyết đăng tin bất động sản: Chọn lọc website để đăng tin hôm nay Tam Nguyen sẽ chia sẻ phần 2 bí quyết đăng tin bất động sảnkỹ thuật giật tít tiêu đề và thu hút người xem. Chúng ta phải nhìn nhận mỗi phương pháp Marketing trong bất động sản trên thật nhiều góc độ thì mới hiểu và đánh giá được kết quả mà nó mang lại. Và làm Marketing thì đừng rập khuôn nghĩa là làm theo cái đã có, không có sự sáng tạo thì sẽ trở thành nạn nhân của nó mà thôi ( Mất tiền và thời gian mà không đem lại hiệu quả ). 

Đầu tiên thì mục đích của đăng tin là phải cần đến một công cụ để truyền tải nó tới khách hàng đó là website như đã có ở phần 1. Tiếp theo khách hàng phải thấy được tin đăng của bạn trong vô vàn tin đăng của cộng đồng môi giới bất động sản trên Internet, thì yếu tố tiếp theo là tin đăng dễ nhìn thấy đó chính là vị trí thuận lợi, nó có thể là banner gây chú ý hay tin VIP được in đậm, đóng khung, hay nằm ngay mục slide chính của trang điều này không quá khó với các bạn, chỉ cần bạn thấy tin đó dễ thấy là ok. Một điều thường thấy ở tất cả website đăng tin bất động sản là cho đăng tin VIP 1,2,3…hay UP tin và miễn phí hoặc tính phí. Thực ra bên website này đã tính hết về khả năng khách hàng xem tin hay truy cập website làm gì, tức là nghiên cứu hành vi người dùng rồi nên họ tối ưu sẵn, và họ kiếm tiền từ phí dịch vụ và quảng cáo nên nhiệm vụ của bạn là phải cạnh tranh với nhân viên khác mà thôi. Vì thế bạn phải luôn theo dõi website thật kỹ trên nhiều phương diện, chứ đừng thấy tin đăng bất động sản của mình nhiều người xem mà tưởng khách hàng xem. Một số cách mà bạn có thể làm để cạnh tranh.

  • Một là xây dựng tiêu đề và nội dung hấp dẫn hơn hẳn đồng nghiệp, đối thủ, khuyến khích thực hiện.
  • Hai là bỏ tiền đăng tin VIP hoặc Banner ở vị trí dễ nhìn hay thu hút bằng hình ảnh, ảnh động, khuyến khích thực hiện…
  • Ba là bạn đăng tin thường như người ta nhưng với số lượng nhiều hơn gấp vài lần hoặc là UP tin, mua lượt UP để up tin duy trì xếp hạng như thế sẽ tăng cơ hội hơn, không khuyến khích thực hiện vì rất mất thời gian, bạn có thể sử dụng công cụ, phần mềm đăng tin bất động sản như Auto Up chẳng hạn.

Tiếp theo là giữa những cái tin đăng, rao vặt nhà đất mà khách hàng nhìn thấy thì họ sẽ click vào cái của bạn không ? Tất nhiên là ở cùng vị trí gần như nhau. Ở đây Tam Nguyen nói luôn với các bạn đối với khách hàng sử dụng công cụ Search thì tin đăng của bạn còn phải thỏa mãn nhiều yếu tố như chọn trang đăng để được index nhanh và xếp hang SEO tốt nữa.

Giật tít tiêu đề rất hiệu quả
Giật tít tiêu đề rất hiệu quả

Đó là kỹ năng giật tít tiêu đề thu hút khách xem đối với tin đăng trong web cũng như tiêu đề xếp hạng tìm kiếm Google, Yahoo, Bing, Opera, Yandex, Baidu…. Khi có khách xem rồi thì bạn phải có một nội dung tốt để khách hàng sẽ dừng lại ở tin của bạn mà không đi tiếp nữa, điều này giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khách hàng từ thờ ơ thành khách hàng tiềm năng ( Phần 3 Bí quyết đăng tin bất động sản Tam Nguyen sẽ chia sẻ các bạn kỹ năng viết bài chuẩn SEO và nội dung hấp dẫn ).

Để thu hút người xem tin của mình thì ngoài những yếu tố dễ nhìn thấy, hay tin VIP tức có bỏ chi phí thì đó là lợi ích không thể chối cãi rồi. Tuy nhiên dù sao thì tin đăng vẫn phải có nội dung tốt, khi bạn không có được tài chính tốt thì bạn phải là người siêng năng cần cù. Và điều tốt ở đây là bạn có thể thành công hơn đối thủ bằng những kỹ năng giật tít để thu hút người xem.

Để khách hàng Click thì họ phải cảm thấy tiêu đề tin đăng đó đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của mình. VD khách hàng tìm mua đất ở Dĩ An thì họ vào chuyên mục đất nền Bình Dương nếu thấy kết quả tìm kiếm có thông tin Dĩ An ( phần lớn là tin VIP ) rồi và đủ hấp dẫn họ sẽ click vào và xem thử. Nhưng nếu kết quả không có tin đăng Dĩ An hay tin đăng không đáp ứng nhu cầu họ sẽ tìm tiếp vào chuyên mục đất nền Dĩ An rồi lựa chọn cho mình một vài tin phù hợp với nhu cầu. Ở đây còn phụ thuộc nhiều vào kiểu hành vi dùng máy tính nữa có người thì “open link in new tab” thì họ sẽ mở dàn trải vài tin tương đối hấp dẫn, nếu click trực tiếp thì họ sẽ chọn tin hấp dẫn đối với họ nhất và khi xem rồi không hài lòng thì họ sẽ Back lại. Nếu tiếp tục không đúng kết quả mong đợi họ sẽ mở trang web mới.

Tiêu đề tin đăng thế nào là đáp ứng nhu cầu ? Là tiêu đề nằm trong một chuyên mục địa lý mà khách hàng chọn, tin đăng có chứa thông tin về sản phẩm lôi cuốn ( không phải là treo đầu dê bán thịt chó nhé). Tức ngoài đáp ứng được nhu cầu thì tin đăng này phải thật sự gây được sự tò mò, kích thích mạnh mong muốn xem thử thì họ mới Click vào.

Các cách giật tít tiêu đề trong đăng tin bất động sản mà Tam Nguyen đã áp dụng:

Tiêu đề chứa con số : “ Đầu tư ngay 2 dự án HOT nhất Bình Dương cuối năm 2015 “

Tiêu đề chứa chứa tiền bạc và thời gian: “ Cơ hội đầu tư The Mall City 2 lợi nhuận lên đền 100 triệu trên 1 năm “

Tiêu đề chứa  câu hỏi tò mò: “ Có nên mua dự án nhà ở Rich home 2 không ?”

Tiêu đề mang tính cảnh báo “ Đừng mua dự án Dầu Giây Center City 2 mà chưa đọc qua bài này”

Tiêu đề gấp rút mang tính thúc giục thời gian có hạn, sản phẩm có hạn: “Dự án Golden Center City chỉ còn 2 nền đẹp duy nhất, mua nhanh kẻo hết”

Tạo tiêu đề tò mò, khác biệt
Tạo tiêu đề tò mò, khác biệt

Nhiều lắm các bạn ví dụ như chứa các từ: Cường điệu hóa, chứa cụm từ mới lạ, liên quan đến người nổi tiếng, so sánh, khuyến mãi giảm giá, báo cáo số liệu tin cậy, ăn theo chủ đề HOT hiện tại, đe dọa, ủng hộ hiệu ứng đám đông, tạo bí mật… Mình đã liệt kê rõ một số ý tưởng để các bạn áp dụng thêm, hãy áp dụng thử rồi so sánh với các tin mà bạn đăng xem có lượt xem và hiệu quả cao hơn không nhé.

Ngoài giật tít tiêu để để thu hút thì người xem còn Search từ khóa để tìm kiếm, điều này khó hơn và bao gồm cả giật tít tiêu đề. Để bài viết có xếp hạng thì việc bạn chọn trang để đăng như Phần 1 là khỏi bàn, rất quan trọng và thứ hai là viết tiêu đề và nội dung chuẩn SEO ( Sẽ có Bí quyết đăng tin bất động sản hiệu quả Phần 3 ). Ở đây mình chỉ bàn tiêu đề.

Tiêu đề thân thiện công cụ tìm kiếm
Tiêu đề thân thiện công cụ tìm kiếm

Muốn đăng tin bất động sản được index tin và xếp hạng thì tiêu đề cần chứa từ khóa một phần hoặc chính xác từ khóa mà khách hàng tìm kiếm hoặc có nội dung phù hợp. Nói thẳng ra là bạn nền đăng tiêu đề lặp từ khóa 1-2 lần là tốt nhưng lại không gây nhàm chán và gây được tò mò được người xem.

Ví dụ những tiêu đề tin Tam Nguyen đã áp dụng:  “Mở bán dự án Rich home 2, Khu đô thị Rich Home 2 cho người thu nhập thấp “ , “Bán đất nền ngã ba Dầu Giây vị trí đẹp, Dự án Dầu Giây Center City 2 chỉ còn 2 nền duy nhất”,  Hay gây mâu thuẫn nhưng vẫn đúng thông tin dự án này vừa bán đất và nhà ở như: “Bán đất Rich home, dự án nhà ở xã hội Rich Home 2 giá chỉ 79 triệu/ 1 căn “ với cách lặp từ khóa này nếu đăng đúng trang thì lên TOP Google rất nhanh.

Hy vọng bài này sẽ cho các bạn thêm chút kỹ năng để giúp cho công việc đăng tin bất động sản trở nên thú vị và có niềm tin hơn. Các bạn cũng nên sáng tạo và phát triển theo cách riêng của mình và hãy tin tưởng vào ý tưởng của mình sẽ thành công. Nhớ đón đọc phần 3 bí quyết đăng tin bất động sản nhé.

Tam Nguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *