Bí quyết đăng tin bất động sản ( Phần 3 ): Viết nội dung tin đăng bất động sản chuẩn SEO

Bí quyết đăng tin bất động sản

[Kỹ năng sale] Bí quyết đăng tin bất động sản

Tam Nguyen thấy phần lớn các bạn nhân viên bất động sản đăng tin chỉ viết đại một bài đăng rồi ném nó lên mấy trang rao vặt đợi kết quả, mà các bạn ấy không biết rằng đăng tin tuy đơn giản nhưng để thu hút được người xem nhiều và có nội dung hấp dẫn thì cần khá nhiều yếu tố. Phần lớn thì nội dung nhàm chán, nếu được tiêu đề thì mất nội dung.

Chắc chắn các bạn đã từng thấy những tin đăng mà có lặp khá nhiều từ khóa ở các vị trí nhất định trong bài và bạn cũng chẳng để ý nó viết vậy là để làm gì? Đó là chèn, lặp “từ khóa” mà người viết chủ động để thân thiện với các trang tìm kiếm. Có rất nhiều bài viết đã viết về vấn đề này nên mình cũng không đi sâu vào chi tiết, nhưng mình sẽ trình bày theo cách nó được ứng dụng vào đăng tin bất động sản thế nào cho hiệu quả ?, vì vậy mình xin tóm lượt các tiêu chuẩn để một bài viết thân thiện với máy tìm kiếm là như thế nào.

Xây dựng nội dung cho webiste bất động sản
Xây dựng nội dung cho webiste bất động sản

Đầu tiên bạn phải có một nội dung tin đăng hấp dẫn và tổng quan về dự án trước khi nghĩ đến chuẩn SEO. Nhiều người thì nghĩ rằng mình hay viết được tin chuẩn SEO, tức là khách hàng có thể tìm kiếm được nó thông qua công cụ tìm kiếm một cách dễ dàng. Nhưng lại không thấy một khách hàng nào gọi. Vì sao? Đó là nội dung tin đăng không đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng hoặc vì SEO mà lặp từ khóa một cách vô tội vạ, gây nhàm chán, mất thiện cảm và thiếu tôn trọng người đọc tin – Chính là khách hàng.

Thế nào là một tin đăng bất động sản đáp ứng được nhu cầu khách hàng ? Tin đăng đó phải bao quát được dự án, nếu bạn có website thì có thể tóm gọn qua rồi hướng khách hàng vào xem chi tiết tại Website dự án ( Mình vẫn hay làm thế này ). Còn không thì bạn phải viết nó sơ lược từng phần, miễn là đủ hình dung được dự án và đáp ứng được phần nào đó nhu cầu khách hàng, nếu nó quá chi tiết cũng không phải là hay, bạn cần sự tò mò nhất định từ họ để có một cuộc gọi.

Nội dung : Giới thiệu dự án ( Thường là đánh vào tâm lý và mong muốn bằng cách nêu về những điểm đáp ứng được nhu cầu, sự hấp dẫn.

Ví dụ: “Nhằm đáp ứng nhu cầu an cư và sinh sống cho người dân tại Bình Dương và người lao động nhập cư, công ty Kim Oanh thấu hiểu được điểu đó và quyết tâm đầu tư, xây dựng khu nhà ở xã hội Rich Home 2 giá rẻ, phù hợp với điều kiện tài chính người lao động . Dự án Rich home 2 còn được xây dựng theo tiêu chuẩn nhà ở thương mại với thiết kế hiện đại, sang trọng “. Đó bạn thấy sao ? Nó hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Thực ra đây là dự án mình đã triển khai, mình có biết khách hàng họ tìm gì, chẳng hạn một vài từ chủ yếu về nhu cầu thỏa mãn như: ” Nhà ở xã hội rich home 2 ở đâu, chu dau tu rich home 2, du an rich home gia re, bản vẽ xây dựng nhà rich home 2, thiết kế rich home, giá bán rich home bao nhiêu? du an rich home 2 co ho tro vay von khong ?”. 

Tiếp theo để xây dựng nội dung tin bạn phải nêu vị trí dự án: Đỉa chỉ cụ thể, giao thông và tính kết nối vùng miền, nêu một vài địa điểm nổi tiềng gần đấy.

Tiện ích thì nêu hai hướng là tiện ích nội khu dự án và tiện ích xung quanh bao gồm các hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội như: Công trình giao thông, trường học, bệnh viện, công viên, khu vui chơi, tín ngưỡng, cơ quan hành chính, các dịch vụ bán lẻ như siêu thị, trung tâm thương mại…

Tiếp theo nội dung đăng tin bất động sản phải nêu được quy mô dự án: Tổng diện tích bao nhiêu, tổng số nền. Rồi về giá bán và chính sách thanh toán nhiều đợt kéo dài hay một lúc phải thanh toán, có được hỗ trợ ngân hàng không? Chiết khấu, khuyến mại thế nào?

Và Pháp lý dự án ( thường thì sẽ là Sổ đỏ ). Đến đây thì bạn phải nêu được một vài điểm nhấn thực sự ý nghĩa nhất hay thể hiện điểm tiềm năng nhất của dự án để tạo một tâm lý mong muốn, hào hứng hay gấp rút và có một câu kêu gọi hành động (Call to Action) tức là tạo tâm lý hay đơn giản khách hàng đã được thỏa mản và nhấc máy gọi cho bạn. Mục này bạn nên dùng từ như là: ” Nhanh tay nhấc máy sở hữu ngay những vị trí đẹp nhất dự án” hay ” Chỉ còn 10/500 nền cuối cùng, nhấc máy gọi ngay” hay ” Cơ hội sở hữu nhà ở Rich home 2 chỉ còn được tính bằng giờ, đừng để tuột mất cơ hội “….

Và cuối cùng là mục liên hệ: Tên công ty, tên cá nhân, số điện thoại, email. Đây là cách viết tin đăng bất động sản của Tam Nguyen về đăng tin 1 dự án còn nếu bạn đămg tin về sản phẩm cụ thể hay dự án theo kiểu chỉ nêu qua vị trí hay đặc điểm chi tiết về sản phẩm thôi cũng không hẳn không hiệu quả. Vì còn tùy thuộc vào tâm lý mỗi khách hàng, có người chỉ thích tư vấn trực tiếp chứ không thích đọc, có người thì chỉ thích tới dự án xem chứ chẳng thích nói chuyện qua điện thoại.

Sử dụng công cụ phân tích từ khóa
Sử dụng công cụ phân tích từ khóa

Ở đây Tam Nguyen viết thế này chủ yếu là đại đa số khách cần một thông tin ở mức tương đối đến cao và còn nhằm mục đích tạo bài viết thân thiện Google: Bạn đăng dự án nào thì tìm từ khóa trọng điểm của dự án đó mà khách hàng có nhu cầu search nhiều. bạn có thể dùng Google Adword Keyword Tools hay một số trang khác để làm điều này.

 • Bài tin đăng bất động sản hiệu quả là bài cần được viết tự nhiên, không lặp lại một “từ khóa” quá nhiều lần. Thường thì mình sẽ viết 2 từ khóa trong một đoạn văn 100 từ. Từ khóa ở đây ví dụ như đoạn mở đầu mình đã viết: “Nhằm đáp ứng nhu cầu an cư và sinh sống cho người dân tại Bình Dương và người lao động nhập cư, công ty Kim Oanh thấu hiểu được điểu đó và quyết tâm đầu tư, xây dựng khu nhà ở xã hội Rich Home 2 giá rẻ, phù hợp với điều kiện tài chính người lao động . Dự án Rich home 2 còn được xây dựng theo tiêu chuẩn nhà ở thương mại với thiết kế hiện đại, sang trọng “. Hai từ khóa “Rich home 2” được lặp lại theo 2 biến thể khác nhau, đáp ứng được tiêu chuẩn SEO, bạn nên bôi đậm từ khóa này hay để link liên kết nội bộ ở các từ khóa này.
 • Các từ khóa quan trọng phải luôn được “mix” thành các từ khóa phụ liên quan. Ví dụ: Dự án Dầu Giây Đồng Nai, Đất nền ngã ba Dầu Giây, Dự án Dầu Giây Center City, Đất nền Dầu Giây City, Dầu Giây Center City 2…
 • Từ khóa quan trọng trong tin đăng nên xuất hiện 1 lần ở phần đầu tiên của tin ( cùng với một từ khóa phụ liên quan là tốt nhất, bạn nên chú ý đến sự nhàm chán ), 2 lần ở đoạn giữa tin đăng và 1 lần ở cuối bài. Còn lại bạn có thể chèn thêm từ khóa liên quan.
Bí quyết đăng tin bất động sản
Bí quyết đăng tin bất động sản
 • Từ khóa quan trọng phải được đưa lên thẻ <title> ( Phần tiêu đề tin đăng ) và meta description ( Phần mô tả bên dười tiêu đề và link khi bạn SEARCH).
 • Thẻ meta description phải chứa từ khóa quan trọng lẫn từ khóa phụ, được gọi là bổ nghĩa cho nó nhưng vẫn thân thiện với các truy vấn tìm kiếm. Phần này vì là bạn đăng tin nên bạn nên tối ưu sắn đoạn đầu của bài đăng về từ khóa tức nó là phần mô tả mà bạn không tối ưu được thì nó sẽ tự động lấy một đoạn có chứa từ khóa hoặc gần đúng, bao hàm từ khóa mà khách hàng tìm kiếm để hiển thị khi SEARCH. Và ngoài tiêu đề tin đăng thì thẻ meta description rất quan trọng, nó là phẩn vắt tắt mô tả mà tin đăng bạn sẽ đọc hay là đoạn giới thiệu về nội dung bên trong một cách thật hấp dẫn để có thể tạo sự tò mò hay để khách hàng đọc nó mà nghĩ rằng: “Click vào xem trang này có thể đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của mình”. Còn nếu làm WEB thì đơn giản là bạn có thể tối ưu phần này thông qua Code hay Plugin SEO, tất nhiên đoạn này nên có trong tin đăng.
Meta decription quyết định nhiều tới việc Click
Meta decription quyết định nhiều tới việc Click
 • Các từ khóa quan trọng chủ yếu về tên dự án nên đưa lên thẻ heading (h2, h3 trong bài viết) và bôi đậm khi cần thiết, tránh in nghiêng và gạch chân. Cũng tránh kiểu bôi đậm 1 từ khóa nhiều lần gây nhiễu mắt, mất thẩm mỹ.
 • Internal Linking ( Link nội bộ ) nên dẫn tới các bài viết khác, web cá nhân, hay tin đăng khác mà bạn đã đăng với anchor text thích hợp và mỗi internal link đó đều nên có thẻ title. Phần này mình thường áp dụng với bài viết trên website hay copy nó chỉnh sửa lấy làm tin đăng rồi chèn liên kết về lại website.
 • Và quan trọng nhất, là chọn cũng như sử dụng từ khóa tối ưu nhất có thể, đây là mấu chốt của vấn đề. Bạn cũng cần lưu ý rằng một số từ khóa chính, trọng điểm thì được rất nhiều người SEO hay Quảng cáo GG ADS hay FB ADS bạn nên chọn những từ khóa phụ khác biệt, dễ SEO vô cùng và cũng không ít người tìm kiếm. Ví dụ mình dùng như: ” Lô góc Rich Home 2, sơ đồ phân lô Rich Home 2, tiến độ thanh toán Rich Home 2, giá bán Rich home 2, khuyễn mãi rich home 2, thiết kế nhà Rich home 2…” khá là dễ dàng. Thậm chí ở ngay tiêu đề bài viết mình đã nói ở Bí quyết đăng tin bất động sản phần 2 thì bạn đặt luôn các câu nghi vấn như ” Có nên mua nhà ở dự án rich home không? ) Thế này vừa kích thích được tâm lý, nhu cầu vừa dễ SEO.
Về đích đầu tiên
Về đích đầu tiên

Tam Nguyen hy vọng bài viết này có chút ích với các bạn, chúc các bạn thành công.

One Reply on “Bí quyết đăng tin bất động sản ( Phần 3 ): Viết nội dung tin đăng bất động sản chuẩn SEO”

 1. Hi, after reading this awesome piece of writing i am too cheerful to share my know-how
  here with colleagues.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *