Chốt hẹn khách hàng đi xem dự án có khó không ?

Một tâm lý thỏa mái cực kỳ quan trọng

 [Kỹ Năng SalesChốt hẹn khách hàng

Một giao dịch bất động sản thành công đòi hỏi một quá trình làm việc đầy nhiệt huyết và thực sự gian nan đối với một nhân viên tư vấn bán hàng. Mà cái khó đầu tiên trong quá trình này là phải tìm được khách hàng và hẹn họ đi xem dự án bên cty điều này thực sự là một áp lực không nhỏ cho nhân viên đặc biệt là các anh chị mới vào nghề. Hôm nay Tam Nguyen  sẽ chia sẻ với các bạn những  khó khăn trong việc hẹn khách hàng mà Tam Nguyen  đã trải qua và kinh nghiệm tích lũy được để giúp các bạn đỡ bỡ ngỡ khi thực hiện giai đoạn này.

Một tâm lý thỏa mái cực kỳ quan trọng
Một tâm lý thỏa mái cực kỳ quan trọng

Tam Nguyen thường chốt hẹn khách hàng theo từng bước như sau:

  • Một tâm lý thoải mái
  • Tạo ấn tượng cá nhân
  • Tạo cảm xúc thân quen
  • Xác định 1 cuộc hẹn

1. Một tâm lý thoải mái là điều cực kỳ quan trọng

Bạn không thể gọi cho khách hàng với một tinh thần mệt mỏi, lo lắng lang mang được. Đây là một điều rất dễ thấy ở nhân viên mới, vì thiếu kinh nghiệm và chịu áp lực doanh số từ cấp quản lý hay chuyện gia đình mà họ chỉ làm một cách miễn cưỡng như sales phone, chăm sóc khách hàng, trả lời điện thoại không hề có một sự trôi chảy, câu chuyện rời rạc, mất tự nhiên. Điều này dẫn đến việc không tạo ra cảm xúc tích cực với khách hàng mà còn có thể dẫn đến mất khách hàng.

Vậy đơn giản là bạn phải là người làm chủ được cảm xúc của mình thì sẽ thành công thôi. Mỗi một nhân viên sales một hoàn cảnh nhưng khi vào làm việc thì hãy cố gắng tập trung vấn đề. Trước khi bắt đầu với chiếc điện thoại hay cuộc hẹn trực tiếp Tam Nguyen thường tạo cho mình một tâm trạng thư thái, thỏa mãi: đi bộ, uống một cốc nước, trò chuyện vui vẻ với đồng nghiệp, tạo cho mình một niềm tin, sự quyết tâm sẽ thành công…

2. Tạo ấn tượng cá nhân

       Nếu bạn gặp khách hàng trực tiếp ở công ty hay quán café thì bạn phải có một tác phong, ngoại hình chuyên nghiệp còn nếu bạn nói chuyện qua điện thoại thì không phải là vấn đề, ở nhà thì mặc xà lỏn cũng không sao. Nhưng bạn phải có một chất giọng tốt, ít nhất là dễ nghe, phong thái nói chuyện thiện cảm và rõ ràng, không ngượng nghịu hay bối rối, bất ngờ.

Điều quan trọng là bạn phải nắm kỹ thông tin dự án về mọi khía cạnh: Vị trí, Tiện ích, Pháp Lý, Giá bán sản phẩm… Đụng đâu phải chắc chỗ đấy thì mới có lòng tin được

3. Tạo cảm xúc thân quen

Đồng nghiệp Tam Nguyen bảo tại sao Tam Nguyen không để cái mục cảm xúc này ngay lúc đầu ? Đúng nhưng cảm xúc là cái luôn đi kèm với quá trình bạn tư vấn. Bạn phải linh hoạt với nó để chiếm tình cảm khách hàng, khéo léo sử dụng những gợi ý hay câu hỏi để hỏi về nghề nghiệp, tuổi tác, gia đình, con cái học hành ra sao ? Có một nhân viên Tam Nguyen từng biết có khả năng nói rất nhiều giọng vùng miền mà ai cũng nghĩ dở hơi, lúc nói giọng này, xíu giọng khác rất buồn cười nhưng gặp khách nào anh ta cũng nhận đồng hương và thậm chí anh ta còn thuộc luôn cả mấy cái huyện trong một tỉnh ở hầu hết Việt Nam và anh ta không quá khó để anh ta chiếm được tình cảm khách hàng. Đây làm phương pháp tìm điểm chung, mục đích tạo tâm lý khó từ chối từ khách hàng

4. Xác định 1 cuộc hẹn

        Làm sao khách hàng gọi cho bạn rồi sẽ không nhấc máy gọi cho nhân viên khác ?

Qua những ấn tượng từ lúc gặp gỡ hay qua điện thoại ở phía trên khách hàng đã có thể có cảm tình với bạn. Bạn hãy xoáy sâu hơn về điểm nổi bật dự án hay làm thị trường như khách hàng quá nhiều, khan hiếm sản phẩm, sản phẩm đẹp có hạn.

VD: “Em nghĩ nãy giờ  anh em mình nói chuyện qua điện thoại ( hoặc bỏ thời gian gặp nhau thế này ) thì em biết anh thực sự có nhu cầu và muốn mua dự án Bình Điền Q8 bên em.”

TH1: Dạ ! Hay bây giờ anh rảnh không, anh đợi em 15’ em cầm sơ đồ, bảng giá với mấy cái quyết định em chạy qua chỗ anh tư vấn luôn ạ. ( Hay đi xem dự án luôn )

TH2: Từ chối TH1 hoặc chính bạn bận.”Dạ, vậy không biết là thứ Bảy này buổi sáng anh có việc gì bận quá không hay là anh em mình tranh thủ đi xem luôn chứ thực sự lượng khách bên cty em xem và mua nhiều lắm ạ.”

Hay: “ Bây giờ em cũng rảnh, không biết anh thế nào? Hay là anh em mình sang xem dự án luôn đi có chừng 20’ thôi nha anh! ( Thật sự có thể hơn xíu ). Chứ nãy giờ anh thấy đấy ( Điện thoại hãy hẹn chuông liên tục hay nhờ đồng nghiệp làm thị trường ) Khách hàng gọi cũng nhiều ( Nhân viên gọi hỏi sản phẩm liên tục ) Anh tranh thủ sang xem may ra còn có căn đẹp anh ạ!…

Điều quan trọng ở đây là bạn phải có một sự “giả tạo” đúng nghĩa, bạn hãy tạo cho mình một cảm xúc có thật, vẻ ngoài bận rộn nhưng thực sự bên trong rất lý trí cùng với việc cho thời gian cụ thểtheo thế chủ động như vậy sẽ dễ dàng thành công hơn. Ít nhất khi khách hàng bận cũng sẽ cho bạn 1 cuộc hẹn vào ngày khác. Và tất nhiên khách hàng có quan tâm thì bạn mới nói được những lời mời và có cơ hội thành công cao.

Hy vọng với chút kinh nghiệm này Tam Nguyen có thể giúp  các lính mới hiểu được một phần nào đó và cảm thấy dễ dàng hơn trong việc chốt hẹn khách hàng. Chúc các bạn may mắn !

 

One Reply on “Chốt hẹn khách hàng đi xem dự án có khó không ?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *