Đại Phước Center City và Góc nhìn quy hoạch, phát triển đô thị Nhơn Trạch

Vị trí dự án Đại Phước 1 và 2

Đại Phước Center City – “Đất nền Sài Gòn mở rộng”

Một thực tế rằng quý đất tại Tp. Hồ Chí Minh là khá hạn hẹp để phát triển đô thị, trong khi quận 9 với Cần Giờ chiếm một diện tích lớn nhưng đa phần là ngập nước, đầm lầy điều này góp phần làm không gian sinh sống người Sài Gòn thêm chật chội, tập trung vào các đô thị hiện hữu. Để đáp ứng những vấn đề bức bách này, UBND HCM đã có quy hoạch phát triển mở rộng về các quận huyện phía Tây và Đông Sài Gòn, trong đó Q9 là mục tiêu cốt yếu; Cùng với việc phát triển một đô thị lớn thì việc phát triển hạ tầng là yếu tố hàng đầu, quan trọng nhất, các tuyến giao thông quan trọng như đường vành đai 2, 3, đường cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây, các hệ thống Cầu đường quan trọng cũng đc xây dựng để đáp ứng.

Đại Phước Center City 1 Giá năm 2016 chỉ: 390 Triệu / nền, Giá năm 2019 : 1.2 tỷ/ 100m2

Đại phước 1
Đại phước 1

Quay trở lại vấn đề phát triển huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai chúng ta thấy rằng:

Thứ 1: Đi từ Nhơn Trạch sang Q2 chỉ qua một con Phà Cát Lái rộng chừng 800m, quận 2 lại được phát triển thành khu trung tâm hành chính mới HCM. Khoảng cách đi từ Nhơn Trạch về trung tâm chỉ chừng hơn 15km gần hơn khoảng cách một số khu vực Q9 và Thủ Đức.

Thứ 2: Nhơn Trạch được bao bọc bởi các quận 9, quận 2, quận 7, huyện Cần Giờ và tiếp giáp với Bà Rịa – Vũng Tàu, đô thị Long Thành một trong những điều kiện phát triển giao thông, kinh tế hết sức thuận lợi. Ngoài ra vị trí tiếp giáp với sông Đồng Nai – Nhà Bè, Cảng Cát Lái cũng là một ưu thế vượt trội của huyện Nhơn Trạch

Thứ 3: Đã có nhiều ý kiến về việc cho rằng nên sáp nhập Nhơn Trạch thành một Quận của Hồ Chí Minh hay phát triển Nhơn Trạch thành một đô thị vệ tinh quan trọng của HCM. Rõ ràng Nhơn Trạch hội tụ được những yếu tố này.

Thứ 4: Có tới 50% đất Nhơn Trạch thuộc quyền sở hữu của các nhà đầu tư, đón đầu ở Thành Phố HCM, đất Nhơn Trạch coi như là của người Sài Gòn trên phương diện sử dụng danh nghĩa.

Vậy tại sao không thực hiện điều đó ?. Nhiều luồng ý kiến cho rằng UBND Đồng Nai không muốn điều này xảy ra ??? Theo thực tế thì Diện tích Đồng Nai rất lớn và Nhơn Trạch chưa phải là trung tâm đô thị hay phát triển kinh tế đặc biệt của Đồng Nai vì thế nhượng lại cho Sài Gòn để đổi lấy hạ tầng hay ưu thế phát triển các đô thị khác là chấp nhận được. Rõ ràng nếu Nhơn Trạch là một quận của Sài Gòn thì Đồng Nai được lợi khá nhiều, đặc biệt là mức độ lan tỏa, tiếp cận đô thị. Nhưng một yếu tố quan trọng là các yếu tố về chính trị, điều này chúng ta có thể tự suy diễn. Không thể phủ nhận nếu điều này xảy ra thì được lợi nhiều nhất là Hồ Chí Minh.

 

Đại Phước Center City 2 Giá năm 2016 chỉ: 800 Triệu / nền, Giá năm 2019 : 1.9 tỷ/ 100m2

Phân lô đại phước 2
Phân lô đại phước 2

Vậy làm như thế nào? Đó cũng là câu hỏi chung của rất nhiều nhà đầu tư đã đang hoặc định đầu tư vào Nhơn Trạch. Làm thế nào thì tất cả chúng ta đều đoán được là vài cây Cầu, hiện tại Q9 đã có quyết định xây Cầu qua Nhơn Trạch, cây cầu quan trọng tiếp theo sẽ là Q2 hoặc Q7, hoạch cả 2, tương lai nhất định phải thế. Một số ý kiến cho rằng khu Q2 có hệ thống Cảng Tân cảng – Sài Gòn và nền đất yếu nên không làm Cầu được, đây không phải là vấn đề với kỹ thuật hiện nay tôi nghĩ vậy, việc giải tỏa ở các khu này để làm một cây cầu cũng không phải khó vì đất trống nhiều và chưa xây hạng mục nào kiên cố quan trọng. Yếu tố giao thông là quan trọng nhất với việc phát triển kinh tế , xã hội Nhơn Trạch.

Vị trí dự án Đại Phước 1 và 2
Vị trí dự án Đại Phước 1 và 2

Tại sao không làm ngay? Một thực tế rằng Q9 chưa hề phát triển, nếu phát triển một cây Cầu sang Nhơn Trạch từ Q2 và Q7 thì nó quả là một thách thức với phát triển đô thị, công nghiệp Q9. Việc quyết định xây dựng cầu ở khu vực áp chót Q9 là một điều dễ hiểu của Tp. HCM. Phải phát triển hết khu Đông Sài Gòn thì mới phát triển đồng bộ mở rộng sang khu vực khác được, nếu giả thuyết Nhơn Trạch xảy ra thì Q9 sẽ như thế nào với hạ tầng không thể bằng Nhơn Trạch ( xét tổng thể ). HCM sẽ phát triển tương đối Q9 thì việc xây cầu từ Q2 , Q7 có thể xảy ra, hơn nữa Nhơn Trạch có vị trí tiếp giáp quan trọng giữa HCM với các tiện ích quan trọng như Sân bay Long Thành, QL51, QL1A sẽ góp phần giảm tải giao thông. Được biết mỗi ngày giao thông qua lại Phà Cát Lái  lên tới 80,000 lượt qua lại, mà thời gian qua Phà mất 20 phút cho chờ đợi trên quãng đường 700-800m, một điều bất tiện lớn, phép tính về thời gian, tiền bạc đáng suy nghĩ.

Hy vọng điều thần kỳ này sẽ xảy ra trong thời gian gần nhất, việc xây cầu qua Nhơn Trạch sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường bất động sản Nhơn Trạch nói riêng và Đông Nai nói chung. Đây là một cơ hội đón đầu tuyệt vời của các nhà đầu tư lớn.

Hiện tại Công ty Địa Ốc Kim Oanh đang triển khai Dự án Đại Phước Center City bao gồm 302 nền đất nhà phố và biệt thự nằm tổng thể trong dự án KDC Đại Lộc  với giá chỉ 390 triệu đồng / nền 100m2. Quý khách nhà đầu tư hãy nắm bắt cơ hội quan trọng này, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:


Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Trọng Tâm

Hotline: 0938 925 896

Tam Nguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *