Đăng tin bất động sản, rao vặt Online có hiệu quả hơn kênh Marketing truyền thống

Đăng tin bất động sản, rao vặt Online có hiệu quả hơn kênh Marketing truyền thống
5 (100%) 3 votes

[Kỹ năng Sales] Đăng tin rao vặt bất động sản

Phương pháp Marketing đăng tin online đã được triển khai khá lâu nhưng từ 2011 trở lại đây đăng tin thực sự phát triển cực thịnh, kéo theo đó là hàng ngàn website bất động sản, rao vặt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cho cơn khát đó. Nó mênh mông dàn trải dường như là không có giới hạn, mỗi ngày chúng ta lại biết thêm vài trang mới, tiếp nhận email quảng cáo, giới thiệu như là: “trang bên mình đăng tin cực kỳ hiệu quả, miễn phí cho thành viên nhận được tin nhắn này “…, nghe nhân viên này đồn thổi nhân viên kia “đừng đăng nữa tui đăng hoài có ma nào gọi đâu” hay ” Đăng làm gì, Sale phone đi mua cái DATA tốt kìa có phải dễ hơn không?” Thấy có đồng nghiệp nhiều khách mà không thấy nó làm gì? và phần lớn không biết kênh nào thực sự hiệu quả, chắc hẳn những ai đã làm bất động sản đều đã từng trải qua tình trạng hoang mang như vậy.

Làm sao để đăng tin online hiệu quả

Làm sao để đăng tin bất động sản online hiệu quả

Theo  thống kê mà Tam Nguyen biết được thông qua bạn bè và thực tế tại đơn vị công tác thì dường như không một nhân viên nào không sử dụng kênh này gián đoạn quá lâu trong công việc, nghĩa là kênh đăng tin luôn luôn theo sát sự phát triển ngày càng lớn mạnh của nghành và chiếm một số lượng khách hàng không nhỏ trong các kênh Marketing. Trung bình một nhân viên Sales sẽ đăng khoảng chừng 15 tin/ ngày, một con số tính bình quân chứ thực ra có khá nhiều người coi đây là kênh chính để khai thác khách hàng thì con số thực tế phải gấp 4-5 lần.

Dù chọn cho bạn được kênh Marketing thế mạnh của bản thân ( Mà thế mạnh thì chủ yếu là Online, thời điểm này mọi thứ đều dựa vào công nghệ để phát triển, để cạnh tranh ), bạn có thể là một người sales phone giỏi, một nhân viên có mỗi quan hệ tốt, biết địa điểm làm thị trường hiệu quả, Bom tin có khách hàng….vv thì bạn cũng phải đăng tin thôi, tất cả các thế mạnh đều có thể tìm kiếm được khách hàng nhưng nó không khai thác được khách hàng một cách tối ưu, khoan hãy nói với Tam Nguyen là kênh Marketing nào nhiều khách hàng hơn nhé, nhiều khách hay không nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bản thân Tam Nguyen thì đăng tin chiếm tới 40% nguồn khách hàng giao dịch thành công.

Vậy làm sao để đăng tin hiệu quả ?

Vậy làm sao để đăng tin bất động sản online hiệu quả ?

Nghĩa là đăng tin có những điểm mạnh không tưởng mà các kênh khác không có được:

Thứ nhất:  Bạn  không phải dầm mưa giãi nắng, sợ đen da, bụi bẩn ngồi văn phòng mát mẻ  với một cái laptop mà vẫn có khách, điều này quá tuyệt vời. Những kênh Marketing cùng chung điểm lợi: Đăng báo giấy, báo Online, chạy quảng cáo. Các kênh bất lợi: Tư vấn trực tiếp, trực tiếp phát tờ rơi, bắt khách dự án.

Thứ hai: Bạn tiết kiệm được chi phí. Đăng tin bất động sản Online dường như không mất gì cả, một chút thời gian, sài Free Wifi công ty, điện công ty và nếu nắm bắt được phương pháp đăng tin thường cũng thành công, nếu bỏ chi phí đăng tin bất động sản VIP thì cũng không nhiều nếu bạn chịu khó phân tích SỐ TIỀN bỏ ra và THỜI GIAN đăng cùng HIỆU QUẢ mà nó mang lại nhé. Các kênh cùng chung điểm lợi: Tư vấn trực tiếp, phát tờ rơi và Sales phone. Kênh bất lợi: Đăng báo, truyền thông, sự kiện.

Đăng tin tiết kiệm chi phí

Đăng tin bất động sản giúp tiết kiệm chi phí

Thứ ba: Bạn sẽ có một lượng khách mới thụ động mà không tốn thời gian nhiều như những kênh khác. Đó là sự phát triển của công nghệ, hầu hết khách hàng tiếp nhận thông tin, xem thông tin từ smartphone và họ sẽ tìm chúng trên internet, tin bạn đăng thường có thời hạn khá dài, nếu hết cũng có thể UP lại hoặc gia hạn thêm. Đăng một tin có thể có rất nhiều người đọc do đó bạn tận dụng được thời gian để làm các kênh khác hay đăng thêm nữa. Dường như không có được kênh nào thú vị như kênh này, tất cả đều sẽ biến mất khi không có chi phí duy trì, chẳng hạn quảng cáo FaceBook ADS, GooGle ADS là kênh hiệu quả trong khai thác khách hàng nhưng phải tốn phí duy trì. Các kênh chung điểm lợi: Nhưng nếu bạn tận dụng tốt mạng xã hội đặc biệt là Fanpage thì yếu tố thụ động này cũng đáng cân nhắc, FanPage rất dễ tạo, lưu giữ được thông tin lâu dài, khả năng tương tác cao và một điều là nếu biết cách thì nó SEO rất dễ lên Google. Hai kênh nữa là mỗi quan hệ với khách hàng cũ và mạng liên kết cộng đồng môi giới ( hiện nay có rất nhiều hệ thống kiểu này đang phát triển ) đó cũng là những kênh khai thác khách thụ động. Kênh bất lợi:  Đăng báo giấy, tờ rơi, sale phone, quảng cáo. Nói chung kênh đăng tin là cách khai thác khách hàng mới thụ động rất tốt.

Đăng tin trên fanpage facebook

Đăng tin trên fanpage facebook

Thứ tư: Không nói là há miệng chờ sung nhé ! nếu có phương pháp thì hãy tin chắc là có khách hàng, cái lợi thứ ba là bạn tiếp nhận khách hàng với những người thực sự có nhu cầu, do đó bạn đỡ phải phân loại khách hàng ( khách gọi cho bạn dựa trên nội dung tin mà bạn đăng ), khách có nhu cầu mới tìm kiếm thông tin và gọi cho bạn. Còn những kênh khác chủ yếu bạn là nhân viên chủ động đi tìm khách hàng và cơ hội tìm khách có nhu cầu không cao. Kênh chung điểm lợi: tờ rơi, truyền thông, báo chí, sự kiện. Các kênh bất lợi: Sales Phone là kênh tìm kiếm có hiệu quả nhưng rất mênh mông, tư vấn trực tiếp.

Điều lưu ý là các bạn cần theo dõi hay khảo sát trang đăng tin bất động sản nào hiệu quả, không thể cứ nghe bóng gió được vì hiện nay có rất nhiều trang rao vặt bất động sản chủ yếu thu hút các bạn vào trang web nhằm mục đích riêng của họ. Cách tốt nhất là kiếm người đăng tin giỏi có nhiều khách hàng trong công ty bạn mà học hỏi.

Hy vọng đến đây các bạn có thể đánh giá được kênh Marketing đăng tin này là hiệu quả có cao không và Tam Nguyen sẽ sớm có ba bài về phương pháp đăng tin bất động sản hiệu quả cho những bạn nào cần nhé ! Chúc các bạn lựa chọn được kênh Marketing phù hợp.

Tam Nguyen

Comments

comments

Leave a Reply