Marketing Bất Động Sản: Kỹ thuật Remarketing (tiếp thị lại)

Remarketing trong bất động sản giúp tối ưu chi phí và gia tăng doanh số

Tổng quan về Remarketing trong Marketing bất động sản

– Bạn có biết ? Trên 95% người dùng sẽ đều không mua hàng khi truy cập 1 website nào đó ngay lần đầu tiên? Đa phần họ sẽ không quay trở lại. Trong Marketing bất động sản thì cơ hội đó còn giảm đi nhiều lần, bất động sản là một tài sản có giá trị cao, để mua nó phần lớn khách hàng sẽ cần thời gian suy nghĩ khá dài, nhanh thì 1 tuần, 1 tháng còn không thì một vài năm cũng bình thường. Tất nhiên có những trường hợp khách hàng quyết định trong vài phút, vài giờ thôi, bất động sản là thế.

Vậy với thời gian dài như vậy bạn nghĩ họ có quên bạn không ? Rất có thể. Remarketing có thể giúp bạn làm điều đó một cách khá triệt để, nhắm đúng đối tượng đã có nhu cầu.

Remarketing trong bất động sản giúp tối ưu chi phí và gia tăng doanh số
Remarketing trong bất động sản giúp tối ưu chi phí và gia tăng doanh số

– Vậy Remarketing là gì?
Remarketing (tiếp thị lại) là tính năng cho phép bạn tiếp cận những người đã truy cập vào trang web của bạn trước đây và hiển thị cho họ các quảng cáo có liên quan khi họ truy cập vào các trang web khác trên Mạng hiển thị của Google. Nghĩa là khách vào xem dự án của bạn trên website thì sẽ bị bám đuổi bởi các hình ảnh dạng như banner hay văn bản (text)… về dự án của bạn, điều này tạo sự ghi nhớ, chú ý của khách hàng. Họ sẽ bị ăn vào tiềm thức và dẫn tới quyết định suy nghĩ, xem lại dự án bạn bán. Đặc biệt Remarketing rất có lợi trong phát triển, tạo hình ảnh thương hiệu cho công ty.

– Mạng hiển thị là nơi quảng cáo Remarketing hiển thị
Mạng hiển thị của Google bao gồm một nhóm hơn 1 triệu trang web, video và ứng dụng nơi quảng cáo về dự án bất động sản của bạn có thể xuất hiện. Trang web trong mạng này đã hợp tác với Google để hiển thị quảng cáo AdWords có liên quan. Bao gồm Google Finance, Gmail, Blogger và YouTube cộng với hàng ngàn các trang web hợp tác với Google. (Google Adsense). Nghĩa là website về thương hiệu hay dự án bất động sản của bạn có thể hiện thị khắp mọi nơi, gia tăng tiếp cận khách hàng.

– Vậy cụ thể hơn về lợi ích của Remarketing khi bạn Marketing dự án bất động sản là

Theo đuổi khách hàng tiềm năng – những người đã ghé thăm website
Duy trì sự hiện diện thương hiệu trước mắt khách hàng tiềm năng
Cung cấp thông tin cập nhật mới nhất, nhanh nhất cho khách hàng.
Đúng người, đúng thông điệp giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh số. Giá thấp hơn rất nhiều so với mạng tìm kiếm ( tức bạn trả một khoản chi phí cho quảng cáo mà đối tượng không chắc phải khách hàng đã vào website cty hay dự án của bạn nghĩa là tất cả mọi đối tượng mà chiến dịch đó nhắm tới).

– Đối tượng khách hàng nhắm tới khi sử dụng Remarketing trong bất động sản:
Khách truy cập vào Website mà không thực hiện chuyển đổi ( ở trong nghành bán hàng trực tuyến thì bạn có thể sử dụng thuật toán tức khách mua hàng rồi thì ngừng bám đuổi, còn không sẽ chạy đến khi mua hoặc chiến dịch kết thúc. Trong Marketing bất động sản thì tốt nhất và bạn cũng chỉ có thể khai thác theo chiến dịch, nếu bạn tạo gian hàng, giỏ sản phẩm thì không thực tế lắm, vì chủ yếu khách gọi điện cho bạn hoặc Chat, email thôi. Do đó bạn sẽ tự đo lường tỷ lệ này )
Khách có lượng truy cập ít nhất N lần
Khách truy cập vào Website lần đầu qua quảng cáo AdWords.
Khách truy cập vào Websie qua việc làm SEO
Khách truy cập đã hoàn thành mục tiêu cụ thể (mua hàng, đặt hàng, gọi điện…).

– Bạn có thể hiểu sơ qua các bước thực hiện Remarketing trong Marketing bất động sản hay bất kỳ nghành nào.
Bước 1: Lấy mã Code để chèn vào website cần tiếp thị lại (chèn vào allpage)
Bước 2: Tạo danh sách tiếp thị lại trong Adwords
Bước 3: Tạo chiến dịch mạng hiển thị (text, ảnh)
Bước 4: Đợi Google phê duyệt

Ở đây mình xin nói qua về Remarketing vì hiểu sâu hơn bạn cần một khóa học chuyên sâu hay nghiên cứu kỹ lưỡng về nó. Tốt nhất bạn hãy thuê một đội ngũ chuyên nghiệp để thực hiện nếu bạn không biết và muốn thử nó. Mình tin rằng tương lại gần Remarketing sẽ có một chỗ đứng nhất định trong lĩnh vực Marketing bất động sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *