Nên làm website marketing cá nhân hay website marketing dự án ?

website-marketing

[Kỹ năng Sales] Website Marketing trong lĩnh vực môi giới Bất Động Sản

Website Marketing bất động sản đã trở nên phổ biến trong 3 năm gần đây và chủ yếu đến từ một bộ phận nhỏ trong một hệ thống công ty lớn, vì đặc thù sản phẩm mà các công ty nhỏ dường như ít sử dụng kênh marketing này.

website-marketing
website-marketing

Website là một kênh Marketing bất động sản có tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cao, thậm chí là cao nhất hiện nay dù kênh Website Marketing có thể chưa phải là kênh mang lại số lượng khách hàng nhiều nhất. Nhưng hiện nay việc Sales bất động sản băn khoăn không biết là làm website thương hiệu cá nhân hay nên làm website dự án. Mỗi hướng đều có lợi ích riêng, bài này sẽ phân tích theo kinh nghiệm nguyentrongtam.net đã làm.

  1. Yếu tố thương hiệu. Nếu như website cá nhân chủ yếu trong việc xây dựng thương hiệu, uy tín cho chính cá nhân nhà môi giới thì website dự án cung cấp cho khách hàng tổng thể đến chi tiết mọi khía cạnh của dự án mang lại thông tin dự án hơn hẳn các website cá nhân nếu bạn không phải là một nhà môi giới có thương hiệu mạnh hay phần lớn khách hàng không biết nhiều và quan tâm đến nhà môi giới. Nhưng nếu bạn có thương hiệu nhất định thì không rõ là website mang lại thương hiệu cho bạn hay là thương hiệu cá nhân mang đến lượng truy cập cho website và lượng khách cho bạn, theo Nguyentrongtam.net thì lúc này đây là hai thứ sẽ bổ trợ cho nhau giúp bạn đạt được tối ưu tốt nhất tức vừa giúp bạn có nhiều khách hàng hơn từ website và giúp việc bạn xây dựng thương hiệu cá nhân được mở rộng hơn nữa.
Tạo dựng thương hiệu
Tạo dựng thương hiệu
  1. Yếu tố tìm kiếm – SEO. Website dự án bất động sản có một lợi thế xếp hạng Google cực kỳ cao khi nội dung được xây dựng tốt, được đặt đúng trọng tâm từ khóa tìm kiếm hay từ khóa chính là domain của website ( điều này cũng là một yếu tố ) như vậy về điều này thì nó hơn hẳn website cá nhân. Google có thể đánh giá SEO thông qua tuổi đời của website tức website cá nhân có lợi thế hơn điều này ( Một yếu tố rất có lợi trong SEO ) nhưng nó không mang một nội dung đầy đủ, chất lượng, mang tính tập trung như website dự án nên website dự án chắc chắn dễ xây dựng nội dung hơn và google lại đánh giá rất cao yếu tố content. Còn về các yếu tố khác trong SEO thì nhìn chung đều như nhau, chủ yếu do cách làm của mỗi Sales bất động sản.
Dịch vụ SEO website bất động sản
Dịch vụ SEO website bất động sản
  1. Độ uy tín – lòng tin khách hàng. Mặt khác nữa khi khách hàng không biết bạn là ai ? Tức về thương hiệu và truyền thông thì bạn nghĩ họ sẽ chọn ai ? Điều chắc chắn nếu chỉ là một khách hàng bình thường thì họ sẽ chọn website mà họ nghĩ đó chính là website của chính chủ đầu tư, điều này là điểm mà nhân viên kinh doanh phải thấy được. Khách hàng sẽ gần như nhấc máy gọi ngay cho bạn nếu họ nhìn nhận một website có thiết kế ưu nhìn, chuyên nghiệp, nội dung cung cấp đầy đủ và có mẹo nhỏ trong mục liên hệ.

Nguyentrongtam.net thấy rất nhiều Sale Bất động sản làm website dự án mọi thứ đều chấp nhận được nhưng đến mục liên hệ lại để tên cá nhân điều này thực sự sẽ mất chuyên nghiệp và khách hàng nghĩ ngay tới đây không phải website chính thức và tiếp tục tìm kiếm hoặc nếu gọi thì đang ở giai đoạn thăm dò và chưa tạo được “ lòng tin”. Nếu bạn làm website vệ tinh thì bạn có thể để như vậy và ra một thông điệp kèm theo là khách hàng có thể xem chi tiết tại website chính thức dự án của chủ đầu tư (website chính thức của bạn ). Nếu dự án đăng trong website cá nhân thì có thể tuy rằng lượng thông tin là tương đối vắt tắt nhưng dựa trên những yếu tố về thương hiệu như thiết kế website, câu chuyện bạn kể, tâm sự nghề nghiệp hay phản hồi tích cực từ khách hàng thì việc khách hàng gọi cho bạn cũng dễ hiểu.

Làm sao để tạo dựng uy tín
Làm sao để tạo dựng uy tín
  1. Yếu tố thiết kế, chăm sóc nội dung. Rõ ràng làm website dự án thì khá đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể hoàn thiện trong một vài ngày là xong, sau đó đến khâu SEO hay chăm sóc, chỉnh sửa cho ưng ý. Website cá nhân thì bạn cũng chỉ việc đăng lên là xong, bạn không phải thiết kế từ đầu như vậy website dự án vẫn mất thời gian hơn.
Website cần được chăm sóc tỷ mỉ
Website cần được chăm sóc tỷ mỉ
  1. Yếu tố bền vững. Rõ ràng việc bạn làm website cá nhân sẽ có lợi hơn về tương lai rất nhiều, bạn tập trung chăm sóc cho nó, bạn không phải làm đi làm lại từng khâu nếu có dự án mới. Yếu tố SEO tuy chưa thực sự tốt nhưng đã có một đánh giá nhất định từ mỗi trình duyệt. Lượng khách cũ truy cập và chia sẻ nhiều hơn, bạn có một lượng khách thụ động. Chưa kể mỗi khi chạy một dự án bạn quảng cáo, truyền thông thì sẽ tác động bổ trợ lâu dài cho SEO chứ không mất đi khi kết thúc điều mà website dự án khó làm được vì bạn phải thay đổi liên tục.

Nguyentrongtam.nethiện có cả hai loại hình website này nhưng kết quả mang lại thì khác nhau hoàn toàn. Rất có thể do Nguyentrongtam.net chưa xây dựng được thương hiệu cá nhân mạnh hoặc đặc thù ở phân khúc mà Tam Nguyen đang làm nên kết quả ở website cá nhân là chưa cao, chỉ chiếm 30% doanh số bán hàng, còn lại 70% đến từ website dự án. Dù bạn xây dựng theo hướng nào thì cũng nên chú ý về thiết kế, nội dung và tạo được lòng tin khách hàng thì kết quả chắc hẳn đều tốt . Nguyentrongtam.net thì thích website dự án hơn nó dễ SEO, dễ tạo uy tín theo kiểu chủ đầu tư, niềm tin từ tâm lý “chắc chắn” từ khách hàng. Tuy nhiên nếu bạn gây dựng được một thương hiệu mạnh, bạn có quan hệ rộng rãi thì bạn có thể chọn website cá nhân, không nhất thiết là phải ở đâu ai cũng biết bạn, làm thương hiệu thì bạn nên chọn cho mình một mảng nhất định như căn hộ hay đất nền, sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng và đặc biệt là chọn một khu vực nhất định để xây dựng thương hiệu như thế sẽ dễ dàng hơn nhiều. Hy vọng bài viết của Tam Nguyen sẽ giúp các bạn Sales bất động sản có ý định đánh theo mảng website chọn cho mình một hướng làm phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *